Người Mỹ tin quảng cáo hơn cả… tin tức

Theo trang tin Mashable, khảo sát mới nhất của nhiều công ty nghiên cứu thị trường có tiếng của Mỹ cho thấy người Mỹ tin vào các quảng cáo hơn là tin tức. Họ thường nghi ngờ về thông tin trên các phương tiện truyền thông.

Hôm 27/3, công ty nghiên cứu thị trường YouGov công bố kết quả khảo sát mới nhất cho thấy, lòng tin của công chúng Mỹ đối với các quảng cáo tăng lên nhiều trong vài năm qua trong khi đó sự tin tưởng vào truyền thông đại chúng, chính phủ và các cơ quan chính phủ sụt giảm.

Gần 75% số người được hỏi cho biết họ nghĩ quảng cáo “trung thực”. Tỷ lệ này tăng 16% so với cuộc khảo sát được tiến hành hồi tháng 3/2014. Trong khi đó, chỉ có 60% số người được hỏi cho biết họ thực sự tin tưởng vào truyền thông.

 

Cuộc khảo sát gần đây của công ty nghiên cứu thị trường MarketingSherpa (Mỹ) cũng cho ra kết quả, lòng tin của công chúng vào quảng cáo cũng cao tương tự dù có sự khác nhau giữa các loại quảng cáo. 80% số người được hỏi tin vào quảng cáo trên báo in và truyền hình và chỉ có 50% tin vào quảng cáo trên các nền tảng kĩ thuật số khác.

Cuộc thăm dò mới nhất của Viện điều tra và khảo sát dư luận Gallup (Mỹ) vào mùa thu năm 2016 cũng cho thấy, chỉ 30% số người được hỏi có niềm tin lớn vào truyền thông chính thống. Gallup nhận thấy rằng sự tin tưởng của công chúng vào các cơ quan quan trọng của chính phủ Mỹ như Quốc hội, các tổ chức tôn giáo và cảnh sát cũng như giới truyền thông luôn chỉ ở mức trung bình.

Theo Mashable, có lẽ mọi người nghĩ rằng quảng cáo trung thực hơn báo chí bởi vì ít nhất họ cũng biết quảng cáo đang bán gì.

* Nguồn: Infonet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.

0907 790 577